Header Ads

ปาดน้ำตา...ถ้าเป็นความจริง!! โชเฟอร์แท็กซี่ ร่ำไห้หนักบอกเมียพิการ ไร้เงินเลี้ยงครอบครัว พอควักเงินให้ 3,000- ผ่านไปสักพักแทบทรุด ไม่คิดไม่ฝันจะเจอกับตัว!!!

ปาดน้ำตา...ถ้าเป็นความจริง!! โชเฟอร์แท็กซี่ ร่ำไห้หนักบอกเมียพิการ ไร้เงินเลี้ยงครอบครัว พอควักเงินให้ 3,000- ผ่านไปสักพักแทบทรุด ไม่คิดไม่ฝันจะเจอกับตัว!!!


" ว่าจะไม่เขียนอะไรยาวๆ แต่มันอดไม่ได้จริงๆ!! เจอแท๊กซี่มิจฉาชีพเมื่อเช้าค่ะ !!

วันนี้คิดว่าได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่น่าสงสารคนนึงที่กำลังลำบากให้ได้มีงานทำต่อไป...แต่สุดท้ายมารู้ทีหลังว่าโดนหลอกเต็มๆๆ เพราะไปเจอว่าเคยมีคนโพส เรื่องนี้ไว้ เหตุการณ์เหมือนกันเป๊ะ!!
เมื่อเช้าเอารถไปเช็คที่อู่รถกับพี่ป๊อปแถวพระราม 4 ขากลับเลยเรียกแท๊กซี่คันหนึ่ง ถ้าจำไม่ผิด ทะเบียน 2258 เค้าถามว่าจะไปไหน พอบอกจุดหมายปุ๊บ คนขับก็ทำเสียงเครือๆ จะร้องไห้. บอกว่าเราสองคนเป็นผู้โดยสารคนสุดท้ายที่ได้นั่งรถของเค้า เค้ากำลังจะตกงาน แท๊กซี่ก็เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้ที่อู่เรียกเก็บเงินประกันภัยจากคนขับที่เช่าขับ คนละ 3000 บาท ถ้าไม่มีให้ก็ไม่สามารถขับรถได้ต่อ ยังเล่าว่ามีลูกสาวแฝด 2 คน 9 ขวบ และเมียพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีตัวเค้าคนเดียวทำมาหาเลี้ยงครอบครัว พยายามหยิบยืมเงินคนอื่นแล้วแต่ไม่มีใครให้ยืมเลย. มีเพื่อนสนิทขับรถไปหาเค้าก็รังเกียจไม่ยอมให้ยืม ต้องไปรับยาให้เมียสัปดาห์ละ 800 อีก...ณ ตอนนั้น คนขับแท๊กซี่พูดเสียงเหมือนกำลังร้องไห้ น่าสงสารที่สุด พูดเหมือนโชคร้ายลำบากที่สุด ต่อจากนี้ก็ไม่รู้จะไปทาหากินอะไรเพราะไม่มีความรู้. ตอนนี้ค่าน้ำมันก็ไม่มีเติมติดแดงแล้ว.. มันพูดไปทำหน้าน่าสงสาร ตีบทแตกสุดๆๆ


ตอนนั้นมองหน้าพี่ป๊อป เป็นอันรู้กันว่าสงสารและจะช่วยเหลือกัน ด้วยนิสัยพี่ป๊อปเวลาช่วยเหลือใครจะช่วยอย่างเต็มที่ไม่ใช่ครึ่งๆ กลางๆ พี่ป๊อปลงไปกดเงินให้มันไป 3000 บาทเลยค่ะ ซึ่งเราก็เห็นด้วย เพราะสิ่งที่เค้าเล่าถ้าเป็นเรื่องจริงก็น่าสงสารมากๆ
คนเลวๆแบบนี้ทำให้รู้สึกว่าต่อไปไม่กล้าจะช่วยเหลือใครอีก และเป็นการไม่ยุติธรรมกับคนที่เค้าลำบากจริงๆ ที่คนจะกลัวที่จะช่วยเหลือ....ถ่ายรูปตอนให้เงินมันไว้ค่ะ มันยื่นมือมาจับร้องไห้ ตื้นตัน ดราม่าสุดๆๆ


ความคืบหน้า

ทั้งนี้ กรมการขนส่ง ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ในเบื้องต้นได้ทราบรายละเอียดและทะเบียนรถแล้ว ซึ่งยอมรับว่าติดตามตัวมาดำเนินคดียากมาก แต่ก็จะเร่งติดตามตัวต่อไปอย่างสุดความสามารถ

ชมคลิปข้อมูล : Pui Wannipa Nakwattana

คลิป : AMARIN TVHD

No comments

Powered by Blogger.