Header Ads

ใจหนูสู้เกินตัว...ขนลุก!! "แม่ทัพแดง" เยี่ยมให้กำลังใจ "น้องบิ๊ก" ไมค์หมดหนี้ ถึงบ้าน แถมรับเป็นทหาร จู่ๆ ปาฏิหาริย์บังเกิด "หนูน้อย" ลุกเดินเองได้ในรอบปี!!!

ใจหนูสู้เกินตัว...ขนลุก!! "แม่ทัพแดง" เยี่ยมให้กำลังใจ "น้องบิ๊ก" ไมค์หมดหนี้ ถึงบ้าน แถมรับเป็นทหาร จู่ๆ ปาฏิหาริย์บังเกิด "หนูน้อย" ลุกเดินเองได้ในรอบปี!!!


วันที่ 24 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (23 มิ.ย.) ความคืบหน้าในการช่วยเหลือน้องบิ๊ก ไมค์หมดหนี้ หรือ ด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ วัย 13 ปี เด็กยอดกตัญญูหัวใจแกร่ง ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในโพงสมองมีเนื้อร้ายในแกนสมองขนาดใหญ่กว่า 3 ซม.ซึ่งเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายป่วยมานานกว่า1ปี และเคยหยุดหายใจตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ด้วยความรักอันบริสุทธิ์ของลูกกับแม่คู่นี้กลับสร้างปาฏิหาริย์ ทำให้น้องไม่ยอมตายแล้วฟื้นมามาได้ถึง 2 ครั้งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่น้องจะมาทราบว่าผลจากการป่วยของตนเองตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่ต้องเป็นหนี้สินหาเงินมาช่วยรักษาตนเองจำนวนมาก และแม่เองก็เคยชวนน้องบิ๊กไปกระโดนสะพานฆ่าตัวตาย แต่ด้วยหัวใจแกร่งของน้องบิ๊กได้ตอบกลับแม่ไปว่าเราตาย 2 คน ได้ แต่ถ้าตายไปแล้ว 2 คน ส่วนพี่สาววัย 15 ปี ที่เหลืออีกคนจะอยู่ต่อไปอย่างไร จนทำให้ทั้งตัวน้องบิ๊กเองได้มีความพยายามบอกแม่มาตลอดว่าจะเป็นคนหาเงินใช้หนี้ให้แม่เอง มาตลอดช่วงต้นปีที่ผ่านมา และอยากจะมาขอร้องเพลงในรายการไมค์ปลดหนี้ให้แม่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะหมดลมหายใจเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตน้องอีกครั้ง ซึ่งทางรายการได้ออกอากาศรายการของน้องบิ๊กมาตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนมีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศช่วยบริจาคช่วยเหลือน้องเป็นจำนวนมากจำนวนมากกกว่า 7.5 ล้านบาท
และขณะเดียวกันอาการของน้องก็เริ่มทรุดลงเรื่อยๆ จนหลายฝ่ายทราบเรื่องราวของน้องต่างพากันเดินทางเข้ามาให้กำลังใจแก่น้องบิ๊กต่อเนื่องที่บ้านเกิดในปัจจุบันเลขที่66หมู่5บ้านหนองคลอง ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จนปัจจุบันน้องเริ่มมีกำลังใจดีมากขึ้นและทางกองทัพบกทราบข่าวว่าน้องบิ๊กมีความต้องการใฝ่ฝันในชีวิตอยากเป็นทหารมาก


ล่าสุด ทางกองทัพบก และแม่ทัพภาคที่ 1 จึงได้มอบหมายให้ หน่วยทหารกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โดยกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ นำโดยพันโท มนชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ผู้แทนของผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 31 เป็นผู้แทนผู้บังคับบัญชา พร้อมทีมหน่วยแพทย์จากกองทัพภาคที่ 1 เพื่อมาช่วยมาตรวจประเมินอาการหาแนวทางเข้ามาช่วยรักษาเพิ่มเติมให้กับน้องบิ๊ก ถึงที่บ้านที่ จ.ชัยภูมิ และถือเป็นการเดินทางมาให้กำลังใจกับน้องบิ๊กและบอกข่าวดีที่ทาง กองทัพบกพร้อมจะรับน้องเข้ารับราชการเป็นทหารในสังกัดหลังรักษาตัวหายจากโรคนี้และมีอายุครบการเป็นทหาร เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจแก่น้องบิ๊กในครั้งนี้ด้วย ที่มีความกตัญญูต่อมารดาและมีความเสียสละแก่ผู้อื่นสูงมากเหมาะแก่การเป็นทหารที่ดีต่อไปในอนาคตของชาติเป็นอย่างมากทางด้านตัวแทนทหารที่เดินทางมาครั้งนี้ ได้เปิดเผยว่า หลังจากทางกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 1 ได้ทราบเรื่องราวของน้องบิ๊ก ด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ ที่ฝันอยากจะเป็นทหาร ท่านแม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ประสานมาที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์แล้วนั้น ในวันนี้เองทั้งทางมูลนิธิเวิร์คพอยท์ และ พันโท มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ผู้แทนของผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 31 เองจึงได้ร่วมเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อลงพื้นที่ เพื่อทำความฝันของน้องที่ต้องการจะเป็นทหารให้เป็นจริง โดยมาที่บ้านของน้องบิ๊ก ที่จ.ชัยภูมิ เพื่อมาเยี่ยมและได้นำชุดแพทย์เพื่อมาประเมินสภาพร่างกายของน้อง
โดยจากนี้ไปทางกองทัพบก มีแผนจะพาน้องบิ๊ก เดินทางไปจ.ลพบุรี เพื่อไปดูว่าถ้าต้องเป็นทหารต้องทำอะไรบ้าง และเพื่อรับชมการฝึกและปฏิบัติของทหารในแต่ละวัน เพื่อไปรับเครื่องหมายแสดง ขีดความสามารถและ ความมีใจสู้ โดยจะมอบปีกกระโดดหอ ที่หลังน้องบิ๊กเองทราบเรื่องนี้ น้องเองมีความภาคภูมิใจกับการเป็นยุวชนทหารในเบื้องต้นครั้งนี้มากด้วยเช่นกัน ซึ่งทางด้านน้องบิ๊ก เองพอทราบข่าวช่องเวิร์คพอยท์ ว่าทีมทหารจะเดินทางไปเยี่ยม น้องก็ดีใจเป็นอย่างมาก ลุกขึ้นเดินออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง พร้อมกับหน้าตาสดชื่นยิ้มแย้ม ทันทีที่พี่ทหารเดินทางมาถึงน้องบิ๊กก็สวมกอด และกล่าวว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับ ขอเป็นกำลังใจให้กับทหารให้มีกำลังใจต่อสู้เพื่อประเทศชาติมาตลอดยาวนานด้วยเช่นเดียวกันภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ชัยภูมิ
ขอบคุณข้อมูลจาก:www.clicknews-tv.net

No comments

Powered by Blogger.