Header Ads

อึ้งทั้งหมู่บ้าน !! เห็นเด็กหญิงให้อาหาร "กา" ในสวนทุกๆวัน ก่อนพวกมันตอบแทนเธอด้วยวิธีเห็นชัดๆจุกหนักน้ำตาคลอ?! โคตรเหลือเชื่อ!!! (ชมคลิป)

อึ้งทั้งหมู่บ้าน !! เห็นเด็กหญิงให้อาหาร "กา" ในสวนทุกๆวัน ก่อนพวกมันตอบแทนเธอด้วยวิธีเห็นชัดๆจุกหนักน้ำตาคลอ?! โคตรเหลือเชื่อ!!! (ชมคลิป)ยังคงมีเรื่องราวน่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมามอบให้กับแฟนๆ "ที่สุดดอทคอม" กันอีกเช่นเคย วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวสุดประทับใจระหว่างมนุษย์และสัตว์ เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศเผยเรื่องราวของเด็กวัย 10 ขวบชื่อกาบี้ แมนด์ (Gabi Mann)                                                                                

ที่เมื่อปี 2011 ขณะที่Gabi อายุ 4 ขวบ เธอก็เหมือนเด็กหญิงทั่วไปที่มักทำขนมตกพื้น ซึ่งทำให้ "กา" ในระแวกดังกล่าวชอบมาทานเศษขนมที่เธอทำตกเอาไว้ นานวันเข้าเธอจึงเริ่มที่จะแบ่งอาหารให้พวกมันอย่างจริงจัง จนเหล่าการู้ว่า Gabi ต้องมา มันจึงรอจนกว่ารถโรงเรียนของสาวน้อยจะกลับมาถึงบ้าน และเธอก็แบ่งปันอาหารให้ทุกวันๆ                                                                                

ขณะที่Lisa แม่ของเธอก็ไม่ว่าอะไร จนกระทั่งปี 2013 ทั้งGabi แม่ และพี่ชาย ก็ทำจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน โดยจะวางขนม น้ำ ถั่ว ตลอดจนอาหารเม็ดสุนัขไว้ที่สวนหลังบ้าน

แต่สิ่งที่น่าแปลกและได้กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจก็คือ กาเหล่านั้นมักจะคาบสิ่งของมาวางไว้ให้Gabi เป็นการตอบแทน ไม่ว่าจะเป็น ก้อนหินสีสรรสวยงาม ต่างหู กระดุม หรืออะไรก็ตามที่มันพอจะคาบมาได้


ซึ่งถึงแม้ว่าของเหล่านั้นจะไม่มีมูลค่าอะไรเลย แต่เด็กสาวก็มีความสุขและมันมีมูลค่าทางจิตใจกับเธออย่างมาก จนเธอเก็บสิ่งของเหล่านั้นไว้ทุกชิ้น พร้อมแยกประเภทไว้เป็นอย่างดีขณะที่ John Marzluff จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เผยว่า การให้ของขวัญตอบแทนแบบนี้เป็นสิ่งที่ "กา" ทำเป็นปกติ พวกมันขึ้นชื่อว่ามีความสามารถในการสร้างความสัมพันธ์กับสัตว์สปีชี่อื่ๆ รวมถึงมนุษย์ด้วย


อย่างไรก็ตาม เมื่อถามหนูน้อย Gabi ว่าทำไมกาถึงทำเช่นนี้ เธอก็ตอบด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขว่า "มันคือวิธีแสดงความรักของมันต่อหนูยังไงล่ะคะ" ชมคลิปวิดีโอ


ขอบคุณคลิปประกอบ KaFaDoKyA NEWS ขอบคุณ liekr.com

No comments

Powered by Blogger.