Header Ads

ผงะ!! "สาวท้องแก่" เลือดไหลช่องคลอด ก่อนเบ่งลูกเองคากระต๊อบลำพัง ผ่านไป 2 วัน ชาวบ้านผ่านมาเจอ เห็นทารก ช็อกหนัก ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์!!!

ผงะ!! "สาวท้องแก่" เลือดไหลช่องคลอด ก่อนเบ่งลูกเองคากระต๊อบลำพัง ผ่านไป 2 วัน ชาวบ้านผ่านมาเจอ เห็นทารก ช็อกหนัก ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์!!!


วันที่ 5 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า วานนี้ (4 ก.ค.) มีหญิงสาวคลอดบุตรเองที่บ้านโดยใช้มีดโกนตัดสายรกเองอีกทั้งหญิงสาวดังกล่าวไม่มีบัตรประชาชนและไม่ทราบว่าใครเป็นพ่อเด็กขณะนี้ถูกนำตัวมารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เมื่อไปถึงพบ น.ส.แนน (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ไม่มีที่อยู่และไม่มีบัตรประชาชน และนอกจากนั้นยังพบเด็กทารกแรกคลอดเพศหญิงหน้าตาน่ารักนอนอยู่ในรถเข็นเด็กภายในห้องหลังคลอดโรงพยาบาลเพชรบูรณ์


สอบถาม น.ส. แนน ได้เผยว่า ตนเองเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมาออกจากบ้านมาตั้งแต่อายุประมาณ 11 ขวบร่อนเร่มาเรื่อยๆ ตามประสาวัยรุ่น ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง กระทั่งมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ทำงานรับจ้างทั่วไป ชอบสนุกสนานเที่ยวเตร่ที่ผ่านมามีสามีแล้ว 3 คนมีลูก 3 คน อายุ 18 ปี 17 ปี และ 7 ปี โดยที่ลูกสองคนแรกไปอยู่กับสามีซึ่งก็ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน ส่วนลูกคนที่สามเป็นลูกสาวอายุ 7 ขวบ อยู่กับตนเอง ต่อมาตนได้รู้จักและอยู่กินกับผู้ชายคนหนึ่งกระทั่งตั้งท้องได้ 5 เดือนก็ได้แยกทางกัน ตนกับลูกสาวจึงได้ขอมาอาศัยอยู่กับพี่สาวของสามีคนที่สามภายในสวนมะขามซึ่งพี่สาวของอดีตสามีรับจ้างดูแลอยู่โดยแยกปลูกกระต๊อบอยู่สองคนกับลูกสาว กระทั่งวันที่ 25 มิ.ย.60 ที่ผ่านมาตนรู้สึกปวดท้องและมีเลือดไหลออกมาทางช่องคลอด ตนจึงได้เบ่งปรากฏว่าลูกได้คลอดออกมาอย่างง่ายดาย เป็นเพศหญิง จากนั้นได้ทำการใช้มีดโกนทำการตัดสายสะดือให้แก่ลูกสาวพร้อมทั้งจัดการรีดรกออกจากช่องคลอดและนอนพักอยู่ภายในบ้านกระทั่งอีก 2 วัน มีคนมาพบและนำตัวส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์
ทางด้าน นายแพทย์วีระศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ถึงแม้ผู้ป่วยที่เข้ามาทำการรักษาจะไม่มีบัตรประชาชนและไม่สามารถใช้สิทธิอะไรได้เลย แต่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ก็ต้องให้การรักษาตามหน้าที่และหลักมนุษยธรรมโดยได้ทำการดูแลรักษาทั้งแม่และลูกจนขณะนี้ทั้งสองคนมีสุขภาพแข็งแรงโดยได้ทำการตรวจโรคและสารเสพติดจากแม่ปรากฏว่าไม่พบแต่อย่างใด ส่วนลูกสาวในวันที่มาครั้งแรกชั่งน้ำหนักได้ 2.5 กิโลกรัม เป็นเด็กที่สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่งอแง แต่ในขณะนี้ต้องทำการดูแลอย่างต่อเนื่อง คาดว่าอีกประมาณ 2 วันก็สามารถกลับบ้านได้


ส่วน นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์กล่าวว่าจากการพูดคุยในเบื้องต้น น.ส.แนน ไม่ประสงค์ที่จะเลี้ยงลูกจึงได้ประสานไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อที่จะเข้ามาหาแนวทางในการดูแลเด็กต่อไป โดยในเบื้องต้นตนได้นำเงินจากกองบุญสร้างสุขคนอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับเป็นค่าใช้จ่าย จากนั้นก็จะหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อทำบัตรประชาชนให้แก่ น.ส.แนน แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นไปตามระเบียบของทางราชการและนอกจากนั้นก็จะได้ลงพื้นที่เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือในด้านที่อยู่อาศัยต่อไป และในส่วนของอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ได้ตั้งกองบุญเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ยากไร้ พิการ ทุพลภาพ รวมทั้งสร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ ดังนั้นหากท่านใจประสงค์ที่จะบริจาคร่วมสมทบกองบุญดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ในวันและเวลาราชการหรือจะโอนเข้าบัญชีชื่อบัญชี ออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เลขที่ 863-0-11642-0 ชื่อบัญชี "กองบุญสร้างสุขคนอำเภอเมืองเพชรบูรณ์"ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.เพชรบูรณ์

No comments

Powered by Blogger.