Header Ads

หม่ำ ร่ำไห้ เศร้าสุดในชีวิต นั่งลูบหลังน้องสาว แวว จ๊กม๊ก เป็นชั่วโมง (ชมคลิป)

หม่ำ ร่ำไห้ เศร้าสุดในชีวิต นั่งลูบหลังน้องสาว แวว จ๊กม๊ก เป็นชั่วโมง (ชมคลิป)


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ศาลา 4 วัดคงคา จ.นนทบุรี นายเพชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก นักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมครอบครัวและญาติ ได้เคลื่อนศพของ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก นักแสดงตลก ที่เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมาตั้งบำเพ็ญกุศล และทำพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. โดยพิธีรดน้ำศพนั้น มีนักแสดงตลกชื่อดัง เช่น โน้ต เชิญยิ้ม , ถั่วแระ เชิญยิ้ม , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , เหลือเฟือ ม๊กจก , ตั๊ก บริบูรณ์ รวมถึงอาจารย์แดน บุรีรัมย์ ครูเพลงชื่อดัง และเพื่อนนักแสดงตลกจำนวนมาก รวมถึง นก เชิญยิ้ม เพื่อนสนิทของแวว จ๊กมก มาร่วมกันแสดงความอาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า


ภายหลังเสร็จพิธีรดน้ำศพแล้ว หม่ำ จ๊กม๊ก ที่ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวว่า ตนยังรู้สึกใจหายและไม่คาดคิดว่าน้องสาวจะจากไปเร็วขนาดนี้ เพราะเท่าที่ตนทราบแววไม่มีโรคประจำตัว และไม่เคยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการป่วยหนักเลย อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่าแววเสียชีวิตนั้น ตนรู้สึกสังหรณ์ใจ เพราะปกติในทุกวันแววจะลงมาทำความสะอาดบ้านและคอยเตรียมกับข้าวให้เป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุกลับไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร กระทั่งช่วงบ่ายจึงตัดสินใจงัดประตูเข้าไปก็พบว่าแววเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตอนนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งตนรู้สึกช็อกและทำอะไรไม่ถูก ทั้งนี้ แพทย์ลงความเห็นว่าแววเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิตตั้งแต่เวลา 07.00 น. ของวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา


“พอเห็นศพมันเท่านั้นแหละ ผมนั่งเฝ้ามันคนเดียวอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่มานำศพไปชันสูตรพลิกศพ และก็นั่งคิดถึงเรื่องที่เราด่า ถูกด่า แต่ก็ฟังแล้วก็ไม่ทำตาม พร้อมกับนั่งลูบหลัง ลูบหัว ซึ่งขณะนั้นหลังของมันก็เริ่มแข็งแล้ว ส่วนญาติคนอื่นๆนั่งน้องไห้กันอยู่ข้างนอก นั่งนึกถึงตอนยังเป็นเด็กเล็กๆ ผมเคยกร้อนผมมัน เพราะมันหนีเที่ยว” หม่ำ จ๊กมก เล่าด้วยเสียงสั่น.


หม่ำ จ๊กมก กล่าวต่อว่า ตนนั่งอยู่ในอาการเหมือนคนเหวอ และบ่นว่าทำไมจะไปก็ไปกันดื้อๆ แบบนี้หรือ ไม่สั่งเสียอะไรเลยหรือ ส่วนสภาพศพขณะที่เปิดเข้าไปเจอนั้น อยู่ในลักษณะเหมือนกำลังคลานออกมาจากห้องน้ำเพื่อจะหยิบโทรศัพท์ เพราะมืออยู่ห้างจากโทรศัพท์เพียงนิดเดียว ซึ่งคาดแววน่าจะโทรศัพท์หาภรรยาของตน อย่างไรก็ตาม ตนขอให้น้องสาวไปอยู่ในที่ที่สุขสบาย เบิกบาน อยู่แล้วสบายใจ ไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง เพราะลูกเต้าก็เป็นฝั่งเป็นฝากันหมดแล้ว ทั้งนี้ กำหนดการสวดพระอภิธรรมแวว จ๊กม๊ก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค.นี้ ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 15 ก.ค.นี้ เวลา 16.00 น. ที่วัดคงคา

ด้าน โน้ต เชิญยิ้ม กล่าวว่า หลังจากแยกย้ายกันไป เพิ่งได้เจอกันกับแวว เมื่อ 2 เดือนก่อน ซึ่งรู้สึกดีใจมาก อีกทั้งแววเป็นคนอารมณ์ดี มีนิสัยน่ารัก ชอบช่วยเหลือเพื่อน ส่วนการจากไปของแววนั้น ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมากกับการจากไปอย่างกระทันหัน

ชมคลิปขอบคุณที่มา khaosod

No comments

Powered by Blogger.