Header Ads

... น้อมส่งพ่อสู่สวรรคาลัย..!! พระกว่า 164 รูป ที่บวชเพื่อพ่อ เดินทางเข้าร่วมพิธี วางดอกไม้จันทน์ เพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย..!! ...

... น้อมส่งพ่อสู่สวรรคาลัย..!! พระกว่า 164 รูป ที่บวชเพื่อพ่อ เดินทางเข้าร่วมพิธี วางดอกไม้จันทน์ เพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย..!! ...(ชมคลิป)


น้อมส่งพ่อสู่สวรรคาลัย..!! พระกว่า 164 รูป ที่บวชเพื่อพ่อ เดินทางเข้าร่วมพิธี วางดอกไม้จันทน์ เพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย..!! ...    เมื่อวันที่ 26 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของพระเมรุมาศจำลอง สำหรับประกอบพิธีในพื้นที่ จ.สระแก้ว ได้มีประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว ส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าร่วมพิธีตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งมีการแบ่งเป็นรอบที่มีการกำหนดให้แต่ละตำบลเข้าร่วมไว้ด้วย ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว ได้มีการจัดอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วยการจัดหารถเตรียมไว้ให้ สำหรับผู้ที่อยู่ห่างไกลและมีความประสงค์อยากไปเข้าร่วมพิธีไว้ให้ทุกหมู่บ้าน ...

...     โดยเมื่อเวลา 08.00 น.พระสงฆ์จากวัดต่าง ๆ ที่จังหวัดกำหนดไว้ทั้ง 9 อำเภอ เดินทางเข้าร่วมวางดอกไม้จันทน์ จำนวน 264 รูป โดยมีพระมาจากอำเภอเมืองสระแก้ว 100 รูป และพระสงฆ์ที่บวชในโครงการบรรพชมาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ ซึ่งจังหวัดเป็นเจ้าภาพ จำนวน 164 รูป จากวัดเหล่าอ้อย ตำบลหนองสังข์ อำเภออรัญประเทศ เดินทางมาร่วมพิธีด้วย ส่วนการบริหารจัดการเพื่อไม่ให้รอนานเกินไป มีการจัดแบ่งเวลาตามตำบลตามรอบ ไว้คร่าว ๆ โดยประมาณการไว้ว่า จะมีผู้ประสงค์เดินทางตามการอำนวยความสะดวกของท้องถิ่น แบ่งเป็น 3 รอบ รอบละประมาณ 3,000 คน เช่น เวลา 08.30 น. ต.สระแก้ว ,ต.สระขวัญ ,ต.ท่าเกษม ,เวลา 12.00 น. ต.ศาลาลำดวน,ต.หนองบอน, ต.ท่าแยก และ เวลา 16.00 น. ต.บ้านแก้ง, ต.โคกปี่ฆ้อง เป็นต้น แต่ก็ไม่ได้เป็นการกำหนดว่า คนตามตำบลต่างๆ จะต้องเดินทางไปเฉพาะตามเวลานั้นทั้งหมด ...👉     นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้นำตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน ข้าราชการ ประชาชนทุกหมู่เหล่าออกมาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ ต่อหน้าพระเมรุมาศจำลองกันอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสายมาตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งทางจังหวัดสระแก้วเปิดให้ประชาชนเดินทางเข้ามาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อร่วมถวายความอาลัยภายในพื้นที่บริเวณด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้วไปจนถึงเวลาไม่เกิน 22.00 น. ของวันนี้ ก่อนที่จะถึงเวลาดำเนินการตามพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจริง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ในเวลา 22.00 น.พร้อมกันทั่วประเทศต่อไป ...

👉     สำหรับการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนนั้น มีการตั้งจุดบริการประชาชนที่ขนส่งจังหวัดสระแก้ว ซึ่งได้จัดเตรียมรถยนต์ไว้ให้กับประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธี จำนวน 2 จุด ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร และ ที่จุดคิวรถโดยสารตรง      เซเว่นอีเลฟเว่น หน้าปากทางเข้าตลาดสด โดยรถรับ-ส่ง จะให้บริการทั้งไปและกลับฟรีตลอดทั้งวัน ไปจนถึงเวลา 22.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศการวางดอกไม้จันทน์ในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ รวม 9 อำเภอของ จ.สระแก้ว มีประชาชนทะยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีจำนวนมากเช่นกัน มีพระสงฆ์ในพื้นที่เข้าร่วมประมาณอำเภอ ๆ ละ 200 รูป ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าวางดอกไม้จันทน์ในช่วงเวลาเดียวกัน  ......     อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสงฆ์ในโครงการบรรพชาอุปสมบทถวายเป็นพระราช กุศลฯ จำนวน 164 รูป ซึ่งเดินทางมาจากวัดเหล่าอ้อย อ.อรัญญประเทศ จ.สระแก้ว ด้วยรถบัสและรถตู้จำนวน 49 คัน ได้รับการสนับสนุนจาก พระดร.ยุทธศักดิ์ ประเสริฐ ประธานพระรุ่น 164 ถวายพ่อหลวง ในการเดินทางมาร่วมพิธีฯ  เปิดเผยอีกว่า ระหว่างที่เดินทางมาร่วมพิธีและเดินทางกลับของพระโครงการดังกล่าว ได้พบกับสิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้น โดยพระประจวบ ดีลัน ที่มีลูกป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือด ซึ่งตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราช กุศลฯ และอุทิศให้กับลูกชายที่ป่วย ได้นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพพระเมรุมาศจำลอง ระหว่างนั่งรถตู้หมายเลข 12 เพื่อเดินทางกลับวัดเหล่าอ้อย ชายแดนสระแก้ว หลังเสร็จพิธีวางดอกไม้จันทน์ ปรากฏว่า พบแสงอัศจรรย์บริเวณพระเมรุมาศจำลอง พร้อมทั้งชวนพระในรถขบวนเดียวกันดูด้วย จนกลายเป็นเรื่องราวเล่าขานสอบถามกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มพระสงฆ์โซเชียลมีเดีย และชาวบ้านในพื้นที่ จ.สระแก้ว ...

👉 นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว  ...

ขอบคุณ ที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/372159

No comments

Powered by Blogger.