Header Ads

👉 อัพเดทชีวิตล่าสุด!! เหลือเฟือ มกจ๊ก หลังผอมซูบ โทรมจนถูกลือว่าเป็นเอดส์ และนี่คือชีวิตล่าสุดของเขา แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! (คลิป)

👉 อัพเดทชีวิตล่าสุด!! เหลือเฟือ มกจ๊ก หลังผอมซูบ โทรมจนถูกลือว่าเป็นเอดส์ และนี่คือชีวิตล่าสุดของเขา แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! (คลิป)


... ที่ผ่านมา เรียกว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดเลยทีเดียว สำหรับดาราตลกชื่อดัง "เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง" หรือ  "เหลือเฟือ มกจ๊ก" ที่หายหน้าจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เจออีกทีมีร่างกายซูบผอมโทรมผิดปกติจนถูกเม้าท์หนักว่าเป็นโรคร้าย แต่ที่ไหนได้การหายไปของเค้าก็ด้วยเหตุผลเพื่อสุขภาพ หลบหายไปเลิกบุหรี่แบบหักดิบนั่นเอง โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ถึงประเด็นที่หลายคนสงสัยว่าเค้าติดโรคร้ายมาว่า ...ที่ผ่านมาไม่ได้หายไปไหน ยังคงอยู่ในแวดวงบันเทิง แต่ด้วยความในช่วงปีกว่าๆ เกือบ 2 ปีมานี้ ไม่ได้มีงานเยอะเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งศิลปินก็มีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา ก็เลยมีหายๆไปบ้าง ซึ่งตนก็หยุดไปพักรักษาตัวเองให้เฟิร์มขึ้นมาใหม่ โดยมีช่วงหนึ่งที่พยายามเลิกบุหรี่ เลิกเหล้า จนร่างกายน็อค ถึงขนาดซูบผอม จากปกติที่มีน้ำหนัก 55 กิโลกรัมมาโดยตลอด เหลือเพียง 41 กิโลกรัม ลงไป 14 กิโลกรัม ประกอบกับในช่วงนั้นไม่มีงานออนแอร์พอดี เลยเจอข่าวลือเรื่องที่ว่าเป็นโรคร้าย เป็นเอดส์ใกล้ตาย ...

... ซึ่งจริงๆ ตนเองก็ไม่ได้ซีเรียสกับคำพูดของคน เพราะตัวเราเรารู้ตัวว่าที่เราผอมเพราะเราอยากเอาชนะ อยากเลิกบุหรี่ให้ได้ เลยใช้วิธีหักดิบ แต่ตนก็ไม่อยากแนะนำเพราะถ้าคนๆนั้นจิตใจไม่เข้มแข็ง ร่างกายไม่แข็งแรงพอ วิธีนี้อาจทำให้คุณช็อคได้ แต่ส่วนตัวของตนเองตอนเลิกใหม่ๆ แค่รู้สึกว่าหิว แต่ทานไม่ได้ ทานข้าวไม่อร่อย เพราะตนหักดิบเลิกหมด ทั้งเหล้า และบุหรี่จากที่เคยสูบถึงวันละ 3 ซอง แล้วมาเลิกแบบหักดิบเลยส่งผลให้มีร่างกายซูบผอมผิดปกติ ไม่มีแรง มีอาการไออยู่ตลอด ...ตนก็ได้ตัดสินใจไปหาหมอ ให้ตรวจร่างกายเช็คทุกอย่าง รวมทั้งตรวจเชื้อเอชไอวีด้วย ที่ตัดสินใจตรวจเชื้อนี้ ถามว่าเป็นเพราะได้ไปทำอะไรที่เสี่ยงกับโรคมาไหม ที่ผ่านมาก็ยอมรับว่าผู้ชายอย่างตนไม่ใช่พระอิฐพระปูน ที่ผู้หญิงมาแก้ผ้าตรงหน้าแล้วจะไม่ทำอะไร แต่คือป้องกันตลอด และตรวจแล้วก็ไม่ได้ติดโรคร้ายแต่อย่างใด ..

... ทั้งนี้ กระบวนการของการรักษา ที่โรงพยาบาลแรกบอกตนเป็นกรดไหลย้อน แต่รักษาเป็นเดือนไม่หาย ตนจึงไปอีกโรงพยาบาลซึ่งเป็นเอกชน แล้วไปเอ็กซเรย์ปรากฎว่าเป็นที่ปอด ด้วยความที่เราดูดบุหรี่มาเยอะ หมอบอกว่าทุกคนที่ดูดบุหรี่มาแล้วหักดิบ ปอดจะกลายเป็นแบบนี้หมด หลังจากนั้นต้องทานยามื้อละ 8 เม็ด พอรู้สึกไม่ดีนอนไม่หลับจากฤทธิ์ยา กลับไปหาหมอก็โดนให้ฉีดยา นอนโรงพยาบาล เสียเงินอยู่เรื่อยๆ เลยคิดว่าโดนเลี้ยงไข้ เลยตัดสินใจย้ายไปอีกไปอีกโรงพยาบาล แล้วได้รับคำแนะนำให้ไปรักษาที่ศูนย์เกี่ยวกับโรคปอดแห่งหนึ่ง เสียเงินเพียง 30 บาท ได้รับยาเหมือนกับโรงพยาบาลแรกให้มา กินจนหายขาด ปอดกลับมาเป็นปกติเรียบร้อย ..

... แต่สิ่งที่ทำให้ตนยังเสียใจมาจนถึงทุกวันนี้ คือเพราะที่ผ่านมาตนเอาเงินไปจมอยู่กับบุหรี่เยอะมาก รู้สึกเหมือนเอาเปรียบลูก กับบุหรี่สร้างความเสียหายให้เยอะมาก ทั้งสุขภาพ เงินทอง สุขภาพจิตคนในครอบครัว แต่มาถึงวันนี้ตนดีใจมากที่สามารถเอาตัวออกจากสิ่งนี้ได้ เหมือนได้เข้าเส้นชัย ที่เอาชนะมันได้ ...

(ชมคลิป)


... ขอบคุณคลิปจาก ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ..
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamvariety.com/view-22218.html

No comments

Powered by Blogger.