Header Ads

#สดๆร้อนๆ!! “ตั๊ก ลีลา” สงสารพี่ตูน วิ่ง700ล้าน จึงโพสต์ขอร้องชาวบ้าน..!!!!!

#สดๆร้อนๆ!! “ตั๊ก ลีลา” สงสารพี่ตูน วิ่ง700ล้าน จึงโพสต์ขอร้องชาวบ้าน..!!!!!วันนี้เจ๊ซาวบาทอัพยิ้มขอมานำเสนอข่าวที่ทุกท่านกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ “ตูน-บอดี้สแลม” ที่ออกมาสร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ โดยการวิ่ง สุดเขตแดนใต้ไปจนถึงเหนือสุดแดนสยาม บนระยะทาง 2,191 กม. เบตง – แม่สาย กับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” นับว่าเป็นภารกิจสุดยิ่งใหญ่ในชีวิตเขาเลยก็ว่าได้ เพราะ “ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” เขามีเป้าหมายระดมทุนถึง 700ล้านบาท ระยะทางซึ่งล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากประสบปัญหาฝนตก และมีประชาชนมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก และอาการเจ็บขาที่บริเวณกล้ามเนื้อ เนื่องจากวิ่งและหยุดมาตลอดทาง โดยปัจจุบันพี่ตูนก็วิ่งไปอย่างต่อเนื่องไม่หยุด จนทำให้ “ตั๊ก ลีลา ศิริพร อยู่ยอด” ดาราสาว และพีธีกรชื่อดัง ทนไม่ไหว ออกมาโพสต์ขอความกรุณาอย่าพึ่งถ่ายรูปพี่ตูน โดยลงข้อความไว้ว่า “เรื่องนี้เราต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์นะคะแค่พี่ตูนวิ่งก็เหนื่อยจะแย่แล้วขอร้องชาวบ้านทุกคนนะคะอย่าไปถ่ายรูปหรือเซลฟี่เลยได้โปรดเถอะนะคะพี่ตูนกำลังทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมอยู่นะคะทำไมเราถึงไม่ช่วยพี่เค้าละค่ะแค่คุณไม่ถ่ายรูปก็ถือว่าช่วยแล้วนะคะไม่สงสารพี่ตูนกันบ้างเหรอ” เห็นหน้าพี่ตูนแล้วคือแกไม่ไหวจริงๆ น่าสงสารมากเลยนะคะสู้ๆนะคะประวัติ ตั๊ก ลีลา

ศิริพร อยู่ยอด หรือชื่อที่ใช้ในวงการบันเทิงว่า ตั๊ก ลีลา เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2515 ชื่อเล่น ตั๊ก ที่จังหวัดนครสวรรค์ เป็นนักร้องและนักแสดงตลกหญิงชาวไทย การศึกษา โพธิสารศึกษา
ตั๊ก เริ่มต้นร้องเพลงตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยการเดินสายประกวดที่จังหวัดนครสวรรค์ บ้านเกิด จากนั้นเมื่ออายุ 17 ปีได้เข้าประกวดร้องเพลงของสยามกลการ เมื่อปี พ.ศ. 2532 ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่น จากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัวจากการสนับสนุนของ แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ โดยเป็นนักร้องในสังกัดอีเทอร์ทัล ค่ายเพลงของดนุพล มีอัลบั้มออกมาทั้งสิ้น 9 ชุด ในสังกัดนี้
มีเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น ฉันไม่ใช่นางเอก, ธุรกิจเธอ, หมดห่วง, ไม่มีฝีมือ ต่อมาจนถึงปัจจุบัน ได้หันมาเปลี่ยนบทบาทด้วยการแสดงแนวตลก ชีวิตส่วนตัวได้สมรสกับนุ้ย เชิญยิ้ม (ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) นักแสดงตลก ทั้งคู่มีบุตรชายด้วยกันคนเดียวชื่อภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข (ชื่อเล่น ภู)สงสารพี่ตูนมากมาดูข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวกับโครงการ และพี่ตูนบอดี้แสลม กันดีกว่าจ้า

ก่อนหน้านี้ ตูน บอดี้สแลม เปิดใจกับรายการ “NANAKE555” ว่า จริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าเป็นความรับผิดชอบของผม แค่อยากทำอะไรที่สามารถทำได้ จากคนที่จ้องมองเราอยู่ เราก็แค่อยากสื่อสารให้คนกลุ่มนี้ได้รับรู้ปัญหาที่เรารู้มา ผมไม่ได้คิดว่า ทุกอย่างเป็นความรับผิดชอบของผม เพราะมันเกินตัว และมันจะไม่มีความสุข แต่ผมคิดว่า ผมช่วยสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้

“ตอนผมวิ่งไปบางสะพาน ลึกๆ ใจผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นได้หรือเปล่า ทุกคนก็รู้สึกว่ามันยาก แต่ก็ทำจากสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้ วางแผนสิ่งต่างๆ ซึ่งครั้งนี้ก็น่าจะเป็นไปได้ ถ้าเราวางแผนดีๆ ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่เรารู้ตัวว่าทำอะไร และทำในสิ่งที่รู้ตัว ที่ต้องทำขนาดนี้ เพราะการช่วยโรงพยาบาลหนึ่ง มันเป็นเรื่องใหญ่ และต้องการเงินจำนวนมากที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม ถ้าผมจัดงานวิ่งแค่ 10 กิโลในสวนสาธารณะ ก็อาจจะมีคนสมัครมาวิ่ง แต่สุดท้ายก็อาจจะลืมว่าปลายทางเราเอาเงินไปทำอะไร เพราะสิ่งที่จะสื่อสารสิ่งที่ใหญ่โต ก็ต้องใช้วิธีเกินจริงซักหน่อยให้เขาหันมามอง”เมื่อถามว่า การวิ่งครั้งนี้ อาจทำให้ตูนตายก็ได้ ตูน กล่าวว่า ผมไม่เสียดายชีวิต แค่คิดว่า ทุกคนต้องตาย ถ้าจะเป็นเพราะงานนี้ก็โอเค อาจจะพูดเห็นแก่ตัวไปหน่อย แต่ผมเชื่อว่า หนึ่ง ผมไม่ตายแน่ๆ แต่หากผมต้องเสียชีวิตจากงานนี้ ก็แค่ไม่เป็นไร เพราะตั้งใจจะออกทำอะไรแล้ว อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้มันไม่แน่นอน แต่ถ้าเอาเรื่องพวกนี้มาเป็นตัวตั้งที่จะทำหรือไม่ทำอะไร ชีวิตมันก็จะไม่ได้ทำอะไรเลย มันไม่สนุก เพราะสิ่งที่ผมทำปลายทางมันจะช่วยชีวิตคนอีกเยอะแยะมากมายช่องทางการบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ”

1. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดบริจาคผ่าน sms ไม่รวมไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

2. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน
ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261

4. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

5. SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” และเลือกโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

6. www.ruckdee.com สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

7. กล่องรับบริจาคที่ #บิ๊กซี ทุกสาขาเป็นอย่างไรกันบ้างละคะ ดูจากสถานการณ์แล้ว พี่ตูนแกคงจะเหนื่อยมากจริงๆ สีหน้าไม่โอเคมาก จะทำสิ่งใดขอให้มีกาลเทศะกันนิดนึง ส่วนท่านใดที่อยากเป็นอีกหนึ่งแรงใจก็สามารถช่วยเหลือโดยการบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยนะคะ

No comments

Powered by Blogger.