Header Ads

เปิดภาพ “น้องมุก” ที่ได้ฉายาว่า หน้าเหมือน “ใหม่ ดาวิกา”.!!

เปิดภาพ “น้องมุก” ที่ได้ฉายาว่า หน้าเหมือน “ใหม่ ดาวิกา”.!!ที่เรียกได้ว่าเป็นพี่กับน้องเลยก็ว่าได้ อย่างดาราหน้าใหม่ น้องมุก นรินทร์รักษ์ ที่มีหลายคนบอกว่าหน้าคล้ายกันอย่างกับฝาแฝด และวันนี้เจ๊ซาวบาทอัพยิ้มก็ได้พิสูจน์ดูแล้วว่าที่เขาลือว่าเป็นฝาแฝดของนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา นั้น คือคล้ายจริงๆ ดูบางมุมเหมือนกันอย่างกับแกะ เอาเป็นว่าเรามาพิสูจน์พร้อมๆกันเลยดีกว่า เพราะเรามีรูปมาเทียบให้เพื่อนๆได้เห็นกันข้างล่างเลยจ้า

นี่คือ ใหม่ ดาวิกาส่วนนี่ น้องมุก นรินทร์รักษ์ประวัติดาราวัยรุ่น

ชื่อ-นามสกุล:: มุกดา นรินทร์รักษ์
ชื่อเล่น:: มุก
วันเกิด:: 26 กรกฎาคม 1996

campusstar

การศึกษา::

-โรงเรียนพิชัยรัตนาคาร
-ปัจจุบันกำลังศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารเชิงกลยุทธ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ความสามารถพิเศษ: เต้น B-Boy Popping การแสดง วาดภาพ

ติดตามได้ที่ IG:: www.instagram.com/narinnarinrak

FB Page:: https://www.facebook.com/Mookda2011/

MOOK narinrak (21)

ผลงานต่างๆ

ชนะเลิศ Miss Teen Thailand 2011
TO BE NUMBER ONE IDOL 2012 Dance Team
Tokyo Runway 2013
Ray Magazine Model (Tokyo, Japan) 2013 – 2014
ละคร ขมิ้นกับปูน เวอร์ชั่น 2015 รับบท ปารมีสวยมากเหมือนใหม่มากๆเลยจ้าคราวนี้มาเทียบกับใหม่ ดาวิกา กันดาวิกา โฮร์เน่ ชื่อเล่น ใหม่ (16 พฤษภาคม พ.ศ. 2535) เป็นนักแสดง นางแบบ และนักธุรกิจ เป็นลูกครึ่งไทย–เบลเยี่ยม เข้าวงการบันเทิงขณะอายุ 13-14 ปี โดยถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น จากนั้นได้ถ่ายแบบ เดินแบบและโฆษณามาเรื่อย จนอายุ 17 ปี ได้เซ็นสัญญากับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลงานเป็นนางเอกละครเรื่องแรกและเรื่องที่2 ออกอากาศไล่เลี่ยกัน คือเรื่องเงากามเทพกับเหนือมนุษย์ และได้เสียงตอบรับที่ดี ผลงานแสดงภาพยนตร์ที่ได้ออกฉายเรื่องแรก ปี 2556 เรื่องพี่มาก..พระโขนง ซึ่งรับบทเป็นนางนาค นับว่าประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศไทย หลังจากนั้นก็มีภาพยนต์ออกฉายปีละเรื่อง มีผลงานแสดงภาพยนตร์ต่อมาคือ แผลเก่า ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ, 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทางด้านรางวัล และนักวิจารณ์ ในช่วง เดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 หมดสัญญากับต้นสังกัด ปัจจุบันเป็น นักแสดงอิสระประวัติ ครอบครัว
ดาวิกาเกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 บิดาเป็นชาวเบลเยียม มารดาเป็นชาวไทยและเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง
ดาวิกา เดิมชื่อ “ดาวิก้า” มาจากชื่อนางเอกภาพยนตร์รัสเซียที่บิดาชื่นชอบชื่อนี้ ส่วนชื่อเล่น “ใหม่” มาจากชื่อของใหม่ เจริญปุระ นักร้องที่มารดาชื่นชอบ
ดาวิกาเกิดและเติบโตที่ประเทศไทย อายุ 10 ปี บิดามารดาแยกทางกันหลังจากนั้นดาวิกาก็เติบโตภายใต้การดูแลของมารดาและน้องสาวมารดา ต่อมาบิดาได้สมรสใหม่ เมื่อบิดาเกษียณงานแล้ว ดาวิกาก็รับบิดามาอยู่ประเทศไทยเพื่อดูแล และซื้อบ้านให้บิดากับครอบครัวใหม่อยู่อาศัย
ดาวิกามีพี่สาวชาวเบลเยี่ยมต่างมารดาสองคน ชื่อ เอเลนา และดาวิเนีย ทั้งสองสมรสแล้ว ดาวิกามีหลานหลายคน หนึ่งในนั้นชื่อ Josephine Charlotte Lecluyse เป็นบุตรสาวของดาวิเนีย และเป็นนางแบบ

การศึกษา
ดาวิกาศึกษาระดับอนุบาลศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนานาชาติเกวลี ปัจจุบันศึกษาปริญญาตรี ณ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต (หลักสูตรนานาชาติ)
การงาน
วัยเด็ก – ปี 2554
ดาวิกามีหัวการค้า ตั้งแต่ในวัยเด็ก ดาวิกาใฝ่ฝันอยากเป็นคนขายน้ำเต้าหู้ และเคยมองหาช่องทางการค้า โดยให้มารดาพาไปซื้อปืนฉีดน้ำมาขายหน้าบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งได้พบช่องทางใหม่ที่ค่าตอบแทนสูงจากเพื่อนที่เคยรับงานถ่ายแบบและโฆษณา จึงอยากทำบ้าง ตอนแรกมารดาไม่อนุญาต แต่สุดท้ายมารดาเห็นถึงความตั้งใจจึงยอม
แรกเริ่มดาวิกาอยากเข้าวงการบันเทิงตามเพื่อน คนรู้จักจึงแนะนำนายหน้านางแบบให้ และเริ่มทดสอบงาน เมื่ออายุ 13-14 ปี เริ่มได้งานชิ้นแรก ได้ถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น ต่อมาก็ได้ถ่ายแบบ เดินแบบและโฆษณามาเรื่อย จนอายุ 17 ปี ได้ถ่ายแบบนิตยสารเล่มหนึ่ง แล้วได้ร่วมงานกับปวรา ศิริสาร ซึ่งแนะนำให้รู้จักกับศุภชัย ศรีวิจิตรและ วิกรม โพธิ์ตระกูล ต่อมาได้เป็นนักแสดงในสังกัด สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7ใน พ.ศ. 2552
พ.ศ. 2553 ก็มีผลงานละครเป็นนางเอกเรื่องแรก กับบทบาทของเด็กสาววัยรุ่นกำพร้าสู้ชีวิต ที่ต้องปลอมเป็นผู้ชายเพื่อความอยู่รอด เรื่อง เงากามเทพ แสดงคู่กับศุกลวัฒน์ คณารศ ออกอากาศสักพัก เหนือมนุษย์ ละครแฟนตาซี ได้รับบทเป็นนักศึกษาฐานะยากจน ผู้มีพลังวิเศษ และสืบหาพ่อแม่ที่แเท้จริง ก็ออกอากาศ แสดงคู่กับ ชนะพล สัตยา ช่วงเวลานั้นดาวิกามีละครหลังข่าวฉายพร้อมกันถึง 2 เรื่อง ติดกัน 5 วันรวด และได้เสียงตอบรับที่ดี
ผลงานละครต่อมา ได้รับบทหญิงสาวผู้เติบโตในซ่องโจร มีความแค้นทีต้องชำระเมื่อพบว่าตนคือลูกเจ้าพระยาที่ถูกฆาตกรรมละครรีเมคที่ยอดนิยมในอดีตดอกแก้ว ที่แสดงคู่กับ ธาวิน เยาวพลกุล ด้วยเนื้อเรื่องพีเรียด-ดราม่า สุดเข้มข้น จึงทำให้ได้รับเสียงตอบรับที่ดี เรตติ้งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงขั้นเพิ่มตอน และจบด้วยเรตติ้งตอนจบที่สูงมากถึง เพียงละครเรื่องที่ 3 ดาวิกาก็ได้รับรางวัลจากการแสดง สาขาดาวรุ่งเมขลาครั้งที่ 24 ในช่วงอายุ 19 ปี พ.ศ. 2554เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย เพื่อนๆคิดว่าอย่างไรกันบ้าง หน้าเหมือนกันจริงๆหรือเปล่า หรือเพื่อนๆคิดว่าอย่างไร อย่าลืมแสดงความคิดเห็นกันบ้างนะคะ
Cr.Upyim

No comments

Powered by Blogger.